เมนูหลัก

ค้นหารายวิชา
5012206
Beverage Crops
พืชเครื่องดื่ม
คณะเทคโนโลยีการเกษตร
สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3(2-2-5)
เงื่อนไขรายวิชา:50c6b28cddb69
เลือก ภาคการศึกษาที่: 1 / 2562 


 มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
ปริญญาตรี 4 ปี ภาคปกติ
Sec.วันเวลาห้องเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)
  01 ศ. 12:59-16:20N/AC1-1-0 
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนิดา สำราญรัมย์
หมายเหตุ: เปิดเพิ่ม
คำอธิบายรายวิชา
ความหมายและความสำคัญทางเศรษฐกิจของพืชเครื่องดื่ม การจำแนก ชนิดของพืชเครื่องดื่ม ถิ่นกำเนิด แหล่งผลิตที่สำคัญในประเทศและต่างประเทศ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ พันธุ์ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของพืชเครื่องดื่ม วิธีการปลูก การดูแลรักษา การป้องกันกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช การเก็บเกี่ยว การปฏิบัติต่อผลผลิตภายหลังการเก็บเกี่ยว ระบบการผลิตและการตลาดของพืชเครื่องดื่มบางชนิด และฝึกปฏิบัติ ปลูกพืชเครื่องดื่ม ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์พืชเครื่องดื่มที่สำคัญในท้องถิ่น ขั้นตอนการผลิต ส่วนพืชที่ใช้ ผลิตเครื่องดื่ม การแปรรูป การตลาดและการจำหน่าย

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว




  
สกอ. | กยศ. | สมศ. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2015   Contact Staff : Visionnet