ภาษาไทย
ภาษาไทย
English
เมนูหลัก
หน้าเริ่มต้น
ถอยกลับ
ค้นหารายวิชา
5012206
Beverage Crops
พืชเครื่องดื่ม
คณะ
เทคโนโลยีการเกษตร
สาขาวิชา
เกษตรศาสตร์
หน่วยกิต
3(2-2-5)
เงื่อนไขรายวิชา:
50c6b28cddb69
เลือก ภาคการศึกษาที่:
1 / 2562
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
ปริญญาตรี 4 ปี ภาคปกติ
Sec.
วัน
เวลา
ห้อง
เรียน
ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)
01
ศ.
12:59-16:20
N/A
C
1-1-0
อาจารย์:
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนิดา สำราญรัมย์
หมายเหตุ:
เปิดเพิ่ม
คำอธิบายรายวิชา
ความหมายและความสำคัญทางเศรษฐกิจของพืชเครื่องดื่ม การจำแนก ชนิดของพืชเครื่องดื่ม ถิ่นกำเนิด แหล่งผลิตที่สำคัญในประเทศและต่างประเทศ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ พันธุ์ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของพืชเครื่องดื่ม วิธีการปลูก การดูแลรักษา การป้องกันกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช การเก็บเกี่ยว การปฏิบัติต่อผลผลิตภายหลังการเก็บเกี่ยว ระบบการผลิตและการตลาดของพืชเครื่องดื่มบางชนิด และฝึกปฏิบัติ ปลูกพืชเครื่องดื่ม ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์พืชเครื่องดื่มที่สำคัญในท้องถิ่น ขั้นตอนการผลิต ส่วนพืชที่ใช้ ผลิตเครื่องดื่ม การแปรรูป การตลาดและการจำหน่าย
หมายเหตุ
เรียน
C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว
 
สกอ.
|
กยศ.
|
สมศ.
|
Runahead
|
Vision Net Co.Ltd.
|
Powered by Vision Net, 1995 - 2015
Contact Staff : Visionnet