เมนูหลัก
|
| |
| คณะ | ครุศาสตร์ |
| สาขาวิชา | วิทยาศาสตร์ทั่วไป |
| หน่วยกิต | 3(2-2-5) |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 50e528338d1d0 |
| เลือก ภาคการศึกษาที่: 2 / 2562 |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 2/2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ศึกษาเกี่ยวกับความสำคัญของสารอาหารและพื้นฐานเมทาบอลึสมของสารอาหาร ความหมายของอาหารฟังก์ชั่นและโภชนเภสัชภัณฑ์ ความรู้พื้นฐานของสารประกอบที่สกัดจากพืชและสัตว์สารพฤกษเคมีต่อระบบสุขภาพและโรคเสื่อม การควบคุมน้ำหนักและผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อควบคุมน้ำหนัก สารต้านอนุมูลอิสระ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อการบำรุงผิวพรรณและชะลอความชรา การพิเคราะห์และวิจารณ์ผลิตภัณฑ์ในท้องตลาด สื่อโฆษณาและฉลากสินค้าฉลากโภชนาการโดยความรู้ทางวิทยาศาสตร์
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |
| |