เมนูหลัก
|
| |
| คณะ | เทคโนโลยีการเกษตร |
| สาขาวิชา | ประมง |
| หน่วยกิต | 3(2-2-5) |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 50a322f72d8dc |
| เลือก ภาคการศึกษาที่: 3 / 2562 |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 3/2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ชีววิทยาและนิเวศวิทยาของกุ้งชนิดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ การสืบพันธุ์และการแพร่กระจาย เทคนิคการเพาะพันธุ์และการอนุบาล ลูกกุ้งวัยอ่อน วิวัฒนาการของกุ้งระยะต่าง ๆ ระบบการเลี้ยงและ การจัดการ การเลือกสถานที่ เทคโนโลยีเกี่ยวกับการเพาะพันธุ์ การจัดการ โรงเพาะฟัก การเตรียมบ่อเลี้ยง การเลี้ยง อาหารและการให้อาหาร การเตรียมอาหารมีชีวิต โรคและการป้องกันกำจัด ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อต้นทุนและรายได้ของการทำฟาร์มเพาะเลี้ยงกุ้ง การควบคุมคุณภาพและการตลาดของผลิตภัณฑ์กุ้งเพื่อการส่งออก
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |
| |