เมนูหลัก
|
| |
| คณะ | เทคโนโลยีการเกษตร |
| สาขาวิชา | เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3(2-2-5) |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 50c9c0a095119 |
| เลือก ภาคการศึกษาที่: 3 / 2563 |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 3/2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ความหมายและความสำคัญของการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชต่อการพัฒนาทางการเกษตร การเตรียมห้อง และเครื่องมือในการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ อาหารสำหรับการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช การเตรียมชิ้นส่วนพืชสาหรับเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ขั้นตอนและเทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืช และอวัยวะของพืช และฝึกปฏิบัติการเตรียมอาหารสำหรับเพาะเลี้ยง การฟอกเนื้อเยื่อจากส่วนต่างๆของพืช การชักนำรากและยอดจากส่วนต่างๆของพืช การเพาะเลี้ยงเอ็มบริโอจากใบอ่อนหรือส่วนเจริญเติบโตของหน่อ ยอด จุดกำเนิดดอกของพืชที่สนใจ เช่น อ้อยหรือลำต้นอ่อนของข้าวหรือพืชชนิดอื่นๆ
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |
| |