เมนูหลัก
|
| |
| คณะ | เทคโนโลยีการเกษตร |
| สาขาวิชา | เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3(2-2-5) |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 50c841308fdb7 |
| เลือก ภาคการศึกษาที่: 3 / 2563 |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 3/2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ประโยชน์และความสำคัญในการผลิตเมล็ดพันธุ์ การเกิดและพัฒนาการของเมล็ด โครงสร้างและองค์ประกอบทางเคมี การจำแนกประเภทของเมล็ด การงอก การพักตัว ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตเพิ่มผลผลิตเมล็ดพันธุ์ การเก็บรักษา การทดสอบคุณภาพเมล็ดพันธุ์ การปรับปรุงคุณภาพเมล็ดพันธุ์ หลักเกณฑ์การรับรองเมล็ดพันธุ์พืช กฎหมายเมล็ดพันธุ์และ พ.ร.บ.พันธุ์พืช การกักกันและเมล็ดพันธุ์ และฝึกปฏิบัติ ด้านลักษณะโครงสร้างของเมล็ดพันธุ์ การทดสอบความบริสุทธิ์ ความงอก ความมีชีวิต และความแข็งแรงแรงเมล็ดพันธุ์ การแก้การพักตัวของเมล็ดพันธุ์ การตรวจหาองค์ประกอบทางเคมีและการยืดอายุเมล็ดพันธุ์
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |
| |