เมนูหลัก
|
| |
| คณะ | เทคโนโลยีการเกษตร |
| สาขาวิชา | เกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3(2-2-5) |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 50c6b28cddb69 |
| เลือก ภาคการศึกษาที่: 2 / 2562 |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่ 2/2562 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ความหมายและความสำคัญทางเศรษฐกิจของพืชเครื่องดื่ม การจำแนก ชนิดของพืชเครื่องดื่ม ถิ่นกำเนิด แหล่งผลิตที่สำคัญในประเทศและต่างประเทศ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ พันธุ์ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของพืชเครื่องดื่ม วิธีการปลูก การดูแลรักษา การป้องกันกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช การเก็บเกี่ยว การปฏิบัติต่อผลผลิตภายหลังการเก็บเกี่ยว ระบบการผลิตและการตลาดของพืชเครื่องดื่มบางชนิด และฝึกปฏิบัติ ปลูกพืชเครื่องดื่ม ศึกษาลักษณะทางพฤกษศาสตร์พืชเครื่องดื่มที่สำคัญในท้องถิ่น ขั้นตอนการผลิต ส่วนพืชที่ใช้ ผลิตเครื่องดื่ม การแปรรูป การตลาดและการจำหน่าย
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว |
| |