ระบบบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

เมนูหลัก

 
โครงสร้างหลักสูตร
 คณะ : วิทยาศาสตร์
 ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี 4 ปี ภาคปกติ
 สาขาวิชา : 

ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา
 1 หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป    30 หน่วยกิต
 1.1 กลุ่มวิชาภาษา    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0001201 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
3(3-0-6)
0001101 Thai for Communication and Information Retrieval
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสารและการสืบค้น
3(3-0-6)
0001202 English for Academic Purposes I
 ภาษาอังกฤษทางวิชาการ 1
3(3-0-6)
 1.2 กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์    6 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0001402 Psychology for Living and Self - development
 จิตวิทยาการดำเนินชีวิตกับการพัฒนาตน
3(3-0-6)
0001401 Aesthetics and Ethics for Life
 สุนทรียศาสตร์และจริยธรรมในการดำรงชีวิต
3(3-0-6)
 1.3 กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์    6 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0002502 Thai Politics and Introduction to Laws for Life
 การเมืองการปกครองไทยและกฎหมายเบื้องต้นสำหรับชีวิต
3(3-0-6)
0002501 Local Studies
 ท้องถิ่นศึกษา
3(3-0-6)
 1.4 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์กับคณิตศาสตร์    6 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0002701 Computer and Information Technology for Life
 คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อชีวิต
3(2-2-5)
0002601 Fundamental Sciences and Mathematics in Everyday Life
 วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์พื้นฐานในชีวิตประจำวัน
3(3-0-6)
 1.5 ให้เเลือกเรียนจากรายวิชาดังต่อไปนี้    3 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0002203 English for Academic Purposes II
 ภาษาอังกฤษทางวิชาการ 2
3(3-0-6)
 2 หมวดวิชาเฉพาะด้าน    94 หน่วยกิต
 2.1 วิชาแกน    18 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4091402 Calculus 2
 แคลคูลัส 2
3(3-0-6)
4011107 Fundamental Physics
 ฟิสิกส์พื้นฐาน
3(3-0-6)
4031103 General Biology Laboratory I
 ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป 1
1(0-2-1)
4021102 Chemistry I
 เคมี 1
3(3-0-6)
4091401 Calculus I
 แคลคูลัส 1
3(3-0-6)
4031101 General Biology I
 ชีววิทยาทั่วไป 1
3(3-0-6)
4021103 Chemistry Laboratory I
 ปฏิบัติการเคมี 1
1(0-3-0)
4011108 Fundamental Physics Laboratory
 ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน
1(0-3-0)
 2.2 วิชาเฉพาะด้าน    68 หน่วยกิต
 2.2.1 วิชาบังคับ    59 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4142301 Food processing 1
 การแปรรูปอาหาร 1
3(2-2-5)
4022109 Basic analytical chemistry
 เคมีวิเคราะห์พื้นฐาน
3(2-2-5)
4143101 English for Food Science
 ภาษาอังกฤษสำหรับวิทยาศาสตร์การอาหาร
3(3-0-6)
4143401 Food Engineering 1
 วิศวกรรมอาหาร 1
3(2-2-5)
4143102 Research methods in food science
 ระเบียบวิธีวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
3(3-0-6)
4143402 Food Engineering 2
 วิศวกรรมอาหาร 2
3(2-2-5)
4143901 Research seminar in food science
 สัมมนาการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
2(1-2-3)
4022106 basic organic chemistry
 เคมีอินทรีย์พื้นฐาน
3(2-2-5)
4143203 Food analysis
 การวิเคราะห์อาหาร
3(2-2-5)
4143501 food sanitation
 การสุขาภิบาลอาหาร
3(2-2-5)
4143602 Food quality assurance
 การประกันคุณภาพอาหาร
3(3-0-6)
4022107 Basic Biochemistry
 ชีวเคมีพื้นฐาน
3(2-2-5)
4032601 Microbiology
 จุลชีววิทยา
3(2-2-5)
4142601 Food Microbiology
 จุลชีววิทยาทางอาหาร
3(2-2-5)
4023401 Physical Chemistry 1
 เคมีเชิงฟิสิกส์ 1
3(3-0-6)
4023402 Physical chemistry lab 1
 ปฏิบัติการเคมีเชิงฟิสิกส์ 1
1(0-3-0)
4142202 food chemistry
 เคมีอาหาร
3(2-2-5)
4142302 Food processing 2
 การแปรรูปอาหาร 2
3(2-2-5)
4144702 Bakery product technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
2(1-2-3)
4141201 Nutrition
 โภชนศาสตร์
3(3-0-6)
4144902 food science research
 การวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
3(2-2-5)
 2.2.2 วิชาเลือก    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4143707 food freezing technology
 เทคโนโลยีการแช่แข็งอาหาร
3(3-0-6)
4144710 Cereal Technology
 เทคโนโลยีธัญพืช
3(3-0-6)
4143705 food processing technology
 เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร
3(2-2-5)
4143703 Fruit and vegetable product technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ผลไม้และผัก
3(2-2-5)
4142701 Dairy technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม
3(2-2-5)
4142404 Refrigeration and cold rooms
 เครื่องทำความเย็นและห้องเย็น
3(3-0-6)
4144713 Fermentation technology
 เทคโนโลยีการหมัก
2(1-2-3)
4143706 Food drying technology
 เทคโนโลยีการทำแห้งอาหาร
3(2-2-5)
4142502 Food Laws and Standards
 กฎหมายและมาตรฐานอาหาร
3(3-0-6)
4143204 Physical properties of food
 สมบัติทางกายภาพของอาหาร
3(3-0-6)
4143303 Food products using microorganisms
 ผลิตภัณฑ์อาหารที่ใช้จุลินทรีย์
3(2-2-5)
4143405 Factory design and process simulation design
 การออกแบบโรงงานและการออกแบบจำลองกระบวนการ
3(3-0-6)
4144504 food additives
 วัตถุเจือปนในอาหาร
3(3-0-6)
4143503 food toxicology
 พิษวิทยาทางอาหาร
3(3-0-6)
4143704 animal product technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์สัตว์
3(2-2-5)
4143708 Technology related to food processing plants
 เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับโรงงานแปรรูปอาหาร
3(2-2-5)
4143604 post-harvest technology
 เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
3(3-0-6)
4143605 Sensory evaluation of food
 การประเมินอาหารทางประสาทสัมผัส
2(1-2-3)
4144709 Dough technology
 เทคโนโลยีของแป้ง
3(2-2-5)
4143603 Quality Control of Food Products
 การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร
3(3-0-6)
4144711 Fishery product technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
3(2-2-5)
4144712 Technology of non-alcoholic drinks
 เทคโนโลยีของเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์
3(2-2-5)
4143304 Food packaging and storage systems
 บรรจุภัณฑ์อาหารและระบบการเก็บรักษา
2(1-2-3)
4142403 Food Science Tools and Measurements
 เครื่องมือและการวัดทางวิทยาศาสตร์การอาหาร
3(2-2-5)
 2.3 กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพและวิชาชีพ    8 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4144801 Preparation for professional experience in food science
 การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
2(0-0-90)
4144803 Preparing for cooperative education in food science
 การเตรียมสหกิจศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
2(0-0-90)
4144802 Professional training in food science
 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
6(0-0-450)
4144804 Cooperative education in food science
 สหกิจศึกษาด้านวิทยาศาสตร์อาหาร
6(0-0-450)
 3 หมวดวิชาเลือกเสรี    6 หน่วยกิต




  
สกอ. | กยศ. | สมศ. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2015   Contact Staff : Visionnet