| 4142301 | Food processing 1 การแปรรูปอาหาร 1 | 3(2-2-5) |
| 4022109 | Basic analytical chemistry เคมีวิเคราะห์พื้นฐาน | 3(2-2-5) |
| 4143101 | English for Food Science ภาษาอังกฤษสำหรับวิทยาศาสตร์การอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4143401 | Food Engineering 1 วิศวกรรมอาหาร 1 | 3(2-2-5) |
| 4143102 | Research methods in food science ระเบียบวิธีวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4143402 | Food Engineering 2 วิศวกรรมอาหาร 2 | 3(2-2-5) |
| 4143901 | Research seminar in food science สัมมนาการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร | 2(1-2-3) |
| 4022106 | basic organic chemistry เคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 3(2-2-5) |
| 4143203 | Food analysis การวิเคราะห์อาหาร | 3(2-2-5) |
| 4143501 | food sanitation การสุขาภิบาลอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4143602 | Food quality assurance การประกันคุณภาพอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4022107 | Basic Biochemistry ชีวเคมีพื้นฐาน | 3(2-2-5) |
| 4032601 | Microbiology จุลชีววิทยา | 3(2-2-5) |
| 4142601 | Food Microbiology จุลชีววิทยาทางอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4023401 | Physical Chemistry 1 เคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 3(3-0-6) |
| 4023402 | Physical chemistry lab 1 ปฏิบัติการเคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 1(0-3-0) |
| 4142202 | food chemistry เคมีอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4142302 | Food processing 2 การแปรรูปอาหาร 2 | 3(2-2-5) |
| 4144702 | Bakery product technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 2(1-2-3) |
| 4141201 | Nutrition โภชนศาสตร์ | 3(3-0-6) |
| 4144902 | food science research การวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4143707 | food freezing technology เทคโนโลยีการแช่แข็งอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4144710 | Cereal Technology เทคโนโลยีธัญพืช | 3(3-0-6) |
| 4143705 | food processing technology เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4143703 | Fruit and vegetable product technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ผลไม้และผัก | 3(2-2-5) |
| 4142701 | Dairy technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม | 3(2-2-5) |
| 4142404 | Refrigeration and cold rooms เครื่องทำความเย็นและห้องเย็น | 3(3-0-6) |
| 4144713 | Fermentation technology เทคโนโลยีการหมัก | 2(1-2-3) |
| 4143706 | Food drying technology เทคโนโลยีการทำแห้งอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4142502 | Food Laws and Standards กฎหมายและมาตรฐานอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4143204 | Physical properties of food สมบัติทางกายภาพของอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4143303 | Food products using microorganisms ผลิตภัณฑ์อาหารที่ใช้จุลินทรีย์ | 3(2-2-5) |
| 4143405 | Factory design and process simulation design การออกแบบโรงงานและการออกแบบจำลองกระบวนการ | 3(3-0-6) |
| 4144504 | food additives วัตถุเจือปนในอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4143503 | food toxicology พิษวิทยาทางอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4143704 | animal product technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์สัตว์ | 3(2-2-5) |
| 4143708 | Technology related to food processing plants เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับโรงงานแปรรูปอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4143604 | post-harvest technology เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว | 3(3-0-6) |
| 4143605 | Sensory evaluation of food การประเมินอาหารทางประสาทสัมผัส | 2(1-2-3) |
| 4144709 | Dough technology เทคโนโลยีของแป้ง | 3(2-2-5) |
| 4143603 | Quality Control of Food Products การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร | 3(3-0-6) |
| 4144711 | Fishery product technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง | 3(2-2-5) |
| 4144712 | Technology of non-alcoholic drinks เทคโนโลยีของเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ | 3(2-2-5) |
| 4143304 | Food packaging and storage systems บรรจุภัณฑ์อาหารและระบบการเก็บรักษา | 2(1-2-3) |
| 4142403 | Food Science Tools and Measurements เครื่องมือและการวัดทางวิทยาศาสตร์การอาหาร | 3(2-2-5) |