| 4142603 | Food Microbiology for Food Innovation and Processing จุลชีววิทยาทางอาหารสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป | 3(3-0-6) |
| 4141203 | Physical Chemistry for Food Innovation and Processing เคมีเชิงฟิสิกส์สำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป | 3(2-2-5) |
| 4142302 | Food Processing and Innovation Laboratory ปฏิบัติการการแปรรูปอาหารและนวัตกรรม | 1(0-3-0) |
| 4142303 | Innovation in agricultural food product processing นวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารทางการเกษตร | 3(2-2-5) |
| 4143102 | English for Food Innovation and Processing ภาษาอังกฤษสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป | 3(2-2-5) |
| 4142301 | Food Processing and Innovation การแปรรูปอาหารและนวัตกรรม | 3(3-0-6) |
| 4144706 | Technology and Innovation of Fermented Food Products เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารหมัก | 3(2-2-5) |
| 4143406 | Principle of Food Process Design หลักการออกแบบกระบวนการแปรรูปอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4142501 | Food Safety and Sanitation ความปลอดภัยและการสุขาภิบาลอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4142604 | Food Microbiology for Food Innovation and Processing Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหารสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป | 1(0-3-0) |
| 4144902 | Research in Food Science and Innovation การวิจัยด้านนวัตกรรมอาหารและแปรรูป | 3(2-2-5) |
| 4143708 | Food Innovation and Processing of Healthy Food and Beverage นวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ | 3(2-2-5) |
| 4143703 | Technology and Innovation of Starch เทคโนโลยีและนวัตกรรมของแป้ง | 3(2-2-5) |
| 4141202 | Organic Chemistry for Food Innovation and Processing เคมีอินทรีย์สำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป | 3(2-2-5) |
| 4142205 | Food Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีอาหาร | 1(0-3-0) |
| 4142502 | Food Safety and Sanitation Laboratory ปฏิบัติการความปลอดภัยและการสุขาภิบาลอาหาร | 1(0-3-0) |
| 4143401 | Food Engineering วิศวกรรมอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4143702 | Technology and Innovation of Bakery Product เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 3(2-2-5) |
| 4142204 | food chemistry เคมีอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4142602 | Food Quality Control and Assurance การควบคุมคุณภาพและประกันคุณภาพอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4144607 | Food Laws and Standards กฎหมายและมาตรฐานอาหาร | 2(2-0-4) |
| 4143402 | Food Engineering Laboratory ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร | 1(0-3-0) |
| 4143901 | Seminar in Food Innovation and Processing สัมมนาด้านนวัตกรรมอาหารและแปรรูป | 1(0-3-0) |
| 4143701 | Food Processing for Business การแปรรูปอาหารเชิงธุรกิจ | 3(2-2-5) |
| 4141201 | Novel Nutrition โภชนาการยุคใหม่ | 3(2-2-5) |
| 4143404 | Refrigeration and Cold Storage เครื่องทาความเย็นและห้องเย็น | 3(3-0-6) |
| 4143606 | Consumer Research and Sensory Evaluation การวิจัยผู้บริโภคและการทดสอบทางประสาทสัมผัส | 3(2-2-5) |
| 4143304 | Related Technology of Food Processing เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารในโรงงานอุตสาหกรรม | 3(2-2-5) |
| 4143305 | Food Dehydration Technology เทคโนโลยีการทำแห้งอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4143503 | Food Toxicology พิษวิทยาทางอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4143704 | Cereal Technology เทคโนโลยีธัญพืช | 3(2-2-5) |
| 4143709 | Innovation in Food Ingredient นวัตกรรมส่วนผสม | 3(2-2-5) |
| 4143306 | Food Freezing Technology เทคโนโลยีการแช่แข็งอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4144707 | Fishery Product Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง | 3(2-2-5) |
| 4143403 | Instrument and Measurement for Food Innovation and Processing เครื่องมือและการวัดสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป | 3(2-2-5) |
| 4143405 | Plant Design and Process Modeling การออกแบบโรงงานและการออกแบบจำลองกระบวนการ | 3(3-0-6) |
| 4143605 | Shelf life Management and Packaging การจัดการอายุการเก็บรักษาและบรรจุภัณฑ์ | 2(1-2-3) |
| 4143206 | Physicochemical Properties of Food สมบัติทางเคมีกายภาพของอาหาร | 3(3-0-6) |
| 4142601 | Raw Material Management and Agricultural Product Technology การจัดการวัตถุดิบและเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร | 3(2-2-5) |
| 4143207 | Food Enzymes เอนไซม์ทางอาหาร | 3(2-2-5) |
| 4144705 | Technology and Innovation of Dairy Product เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์นม | 3(2-2-5) |