ระบบบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

เมนูหลัก

 
โครงสร้างหลักสูตร
 คณะ : วิทยาศาสตร์
 ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี 4 ปี ภาคปกติ
 สาขาวิชา : 

ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา
 1 หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป    30 หน่วยกิต
 1.1 กลุ่มวิชาภาษา    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0001201 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
3(3-0-6)
0001101 Thai for Communication and Information Retrieval
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสารและการสืบค้น
3(3-0-6)
0001103 English for Academic Purposes
 ภาษาอังกฤษทางวิชาการ
3(3-0-6)
0001101 Thai for Communication and Information Retrieval
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสารและการสืบค้น
3(3-0-6)
0001102 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
3(3-0-6)
0001202 English for Academic Purposes I
 ภาษาอังกฤษทางวิชาการ 1
3(3-0-6)
 1.2 กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์    6 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0001401 Aesthetics and Ethics for Life
 สุนทรียศาสตร์และจริยธรรมในการดำรงชีวิต
3(3-0-6)
0001402 Psychology for Living and Self – development
 จิตวิทยาการดำเนินชีวิตกับการพัฒนาตน
3(3-0-6)
0001202 Psychology for Living and Self – development
 จิตวิทยาการดำเนินชีวิตกับการพัฒนาตน
3(3-0-6)
0001201 Social Morality and Ethics
 คุณธรรมและจริยธรรมทางสังคม
3(3-0-6)
 1.3 กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์    6 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0002502 Thai Politics and Introduction to Laws for Life
 การเมืองการปกครองไทยและกฎหมายเบื้องต้นสำหรับชีวิต
3(3-0-6)
0001301 Good Citizenship and Corruption Prevention
 ความเป็นพลเมืองดีกับการป้องกันการทุจริต
3(3-0-6)
0001302 Sufficiency Economy Philosophy for Local Development
 ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น
3(2-2-5)
0002501 Local Studies
 ท้องถิ่นศึกษา
3(3-0-6)
 1.4 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์กับคณิตศาสตร์    6 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0002601 Fundamental Sciences and Mathematics in Everyday Life
 วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์พื้นฐานในชีวิตประจำวัน
3(3-0-6)
0002701 Computers and information technology for life
 คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อชีวิต
3(2-2-5)
0001401 Sciences for Life Quality Development
 วิทยาศาสตร์เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต
3(3-0-6)
0001402 Digital Technology Communication
 การสื่อสารด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล
3(2-2-5)
 1.5 ให้เลือกเรียนจากรายวิชาดังต่อไปนี้    3 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0002203 Academic English 2
 ภาษาอังกฤษทางวิชาการ 2
3(3-0-6)
0001405 Technology suitable for local livelihoods
 เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการดำรงชีวิตในท้องถิ่น
3(3-0-6)
0001105 Chinese for Communication
 ภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร
3(3-0-6)
 2 หมวดวิชาเฉพาะ    92 หน่วยกิต
 2.1 วิชาแกน    16 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4143101 Statistic for Food Innovation and Processing
 หลักสถิติสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
3(2-2-5)
4031107 Fundamental Biology
 ชีววิทยาพื้นฐาน
3(2-2-5)
4011105 Fundamental Physics
 ฟิสิกส์พื้นฐาน
3(3-0-6)
4091103 Fundamental Mathematics
 คณิตศาสตร์พื้นฐาน
3(3-0-6)
4011106 Fundamental Physics Laboratory
 ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน
1(0-3-1)
4021101 general chemistry
 เคมีทั่วไป
3(2-2-5)
 2.2 วิชาเฉพาะด้าน    68 หน่วยกิต
 2.2.1 วิชาบังคับ    59 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4142603 Food Microbiology for Food Innovation and Processing
 จุลชีววิทยาทางอาหารสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
3(3-0-6)
4141203 Physical Chemistry for Food Innovation and Processing
 เคมีเชิงฟิสิกส์สำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
3(2-2-5)
4142302 Food Processing and Innovation Laboratory
 ปฏิบัติการการแปรรูปอาหารและนวัตกรรม
1(0-3-0)
4142303 Innovation in agricultural food product processing
 นวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารทางการเกษตร
3(2-2-5)
4143102 English for Food Innovation and Processing
 ภาษาอังกฤษสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
3(2-2-5)
4142301 Food Processing and Innovation
 การแปรรูปอาหารและนวัตกรรม
3(3-0-6)
4144706 Technology and Innovation of Fermented Food Products
 เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารหมัก
3(2-2-5)
4143406 Principle of Food Process Design
 หลักการออกแบบกระบวนการแปรรูปอาหาร
3(2-2-5)
4142501 Food Safety and Sanitation
 ความปลอดภัยและการสุขาภิบาลอาหาร
3(3-0-6)
4142604 Food Microbiology for Food Innovation and Processing Laboratory
 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหารสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
1(0-3-0)
4144902 Research in Food Science and Innovation
 การวิจัยด้านนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
3(2-2-5)
4143708 Food Innovation and Processing of Healthy Food and Beverage
 นวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
3(2-2-5)
4143703 Technology and Innovation of Starch
 เทคโนโลยีและนวัตกรรมของแป้ง
3(2-2-5)
4141202 Organic Chemistry for Food Innovation and Processing
 เคมีอินทรีย์สำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
3(2-2-5)
4142205 Food Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมีอาหาร
1(0-3-0)
4142502 Food Safety and Sanitation Laboratory
 ปฏิบัติการความปลอดภัยและการสุขาภิบาลอาหาร
1(0-3-0)
4143401 Food Engineering
 วิศวกรรมอาหาร
3(3-0-6)
4143702 Technology and Innovation of Bakery Product
 เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
3(2-2-5)
4142204 food chemistry
 เคมีอาหาร
3(3-0-6)
4142602 Food Quality Control and Assurance
 การควบคุมคุณภาพและประกันคุณภาพอาหาร
3(2-2-5)
4144607 Food Laws and Standards
 กฎหมายและมาตรฐานอาหาร
2(2-0-4)
4143402 Food Engineering Laboratory
 ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร
1(0-3-0)
4143901 Seminar in Food Innovation and Processing
 สัมมนาด้านนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
1(0-3-0)
4143701 Food Processing for Business
 การแปรรูปอาหารเชิงธุรกิจ
3(2-2-5)
 2.2.2 วิชาเฉพาะเลือก    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4141201 Novel Nutrition
 โภชนาการยุคใหม่
3(2-2-5)
4143404 Refrigeration and Cold Storage
 เครื่องทาความเย็นและห้องเย็น
3(3-0-6)
4143606 Consumer Research and Sensory Evaluation
 การวิจัยผู้บริโภคและการทดสอบทางประสาทสัมผัส
3(2-2-5)
4143304 Related Technology of Food Processing
 เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารในโรงงานอุตสาหกรรม
3(2-2-5)
4143305 Food Dehydration Technology
 เทคโนโลยีการทำแห้งอาหาร
3(2-2-5)
4143503 Food Toxicology
 พิษวิทยาทางอาหาร
3(3-0-6)
4143704 Cereal Technology
 เทคโนโลยีธัญพืช
3(2-2-5)
4143709 Innovation in Food Ingredient
 นวัตกรรมส่วนผสม
3(2-2-5)
4143306 Food Freezing Technology
 เทคโนโลยีการแช่แข็งอาหาร
3(3-0-6)
4144707 Fishery Product Technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
3(2-2-5)
4143403 Instrument and Measurement for Food Innovation and Processing
 เครื่องมือและการวัดสำหรับนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
3(2-2-5)
4143405 Plant Design and Process Modeling
 การออกแบบโรงงานและการออกแบบจำลองกระบวนการ
3(3-0-6)
4143605 Shelf life Management and Packaging
 การจัดการอายุการเก็บรักษาและบรรจุภัณฑ์
2(1-2-3)
4143206 Physicochemical Properties of Food
 สมบัติทางเคมีกายภาพของอาหาร
3(3-0-6)
4142601 Raw Material Management and Agricultural Product Technology
 การจัดการวัตถุดิบและเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
3(2-2-5)
4143207 Food Enzymes
 เอนไซม์ทางอาหาร
3(2-2-5)
4144705 Technology and Innovation of Dairy Product
 เทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์นม
3(2-2-5)
 2.3 กลุ่มวิชาพื้นฐานวิชาชีพและวิชาชีพ    8 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4144803 Cooperative Education Preparation in Food Innovation
 การเตรียมสหกิจศึกษาด้านนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
2(0-0-90)
4144804 Cooperative Education in Food Innovation
 สหกิจศึกษาด้านนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
6(0-0-450)
4144802 Internship in Food Innovation
 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
6(0-0-450)
4144801 Preparation for Internship in Food Innovation
 การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านนวัตกรรมอาหารและแปรรูป
2(0-0-90)
 3 หมวดวิชาเลือกเสรี    6 หน่วยกิต




  
สกอ. | กยศ. | สมศ. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2015   Contact Staff : Visionnet